098 891 4444 (Đặt hàng)
0932 012 325 (Bảo hành)

Nên chọn cửa cổng lùa có ray hay không ray?

Nên chọn cửa cổng lùa có ray hay không ray?

Các bạn đang phân vân giữa cổng trượt tự động và cổng lùa không ray hiện đại, không biết nên chọn thiết bị nào cho công trình của mình?

Nên chọn cửa cổng lùa có ray hay không ray?

Các bạn đang phân vân giữa cổng trượt tự động và cổng lùa không ray hiện đại, không biết nên chọn thiết bị nào cho công trình của mình? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng thể về hai sản phẩm này. Từ những ưu nhược điểm của cổng lùa tự động có ray và cổng lùa tự động không ray, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn thiết bị phù hợp. 

Ưu điểm của cổng trượt tự động truyền thống

- Rất phù hợp cho những nơi lắp đặt bị thiếu không gian.  

- Cổng tự động ngăn chặn kẻ xâm nhập hiệu quả và an toàn cao

- Cổng trượt tự động tiết kiệm chi phí hơn so với cổng không ray

- Cổng trượt tự động sử dụng động cơ tự khóa

Cụ thể, cổng trượt tự động truyền thống có những ưu điểm dưới đây. 

- Cổng trượt tự động có bánh xe đặt ở dưới chân cổng thường có dạng rãnh chữ V hoặc chữ U và chạy dọc theo rãnh trong lòng đất. Các đường ray dẫn hướng của loại cửa này được đặt xuống đất hoặc bắt vít. Nó có thanh răng gắn dọc theo chiều dài phía sau cổng và được kết nối với động cơ ở đầu truyền động, tạo ra hệ thống truyền động thanh răng và bánh răng.

- Ưu điểm chính của bộ cổng trượt tự động truyền thống vì cổng không có trục mở, nên vận hành nhanh chóng, chúng rất tuyệt vời cho những khu vực mà bạn có thể bị hạn chế về không gian.

- Do vẻ ngoài thiết kế chắc chắn, kiên cố, cổng trượt tự động truyền thống là một biện pháp ngăn chặn tuyệt vời đối với những kẻ muốn xâm nhập vào nhà của bạn, cũng giống như với mô tơ cổng tự động âm sàn, chúng có khả năng chống giả mạo cao và tạo ra một rào cản đặc biệt vững chắc cho bất kỳ ai muốn xâm nhập. Chúng cũng rẻ hơn cổng lùa không ray và có cùng một số lợi thế giống nhau, vì vậy chúng có thể là một sự lựa chọn tốt nếu bạn quyết định gắn cổng.

Tuy nhiên, vì chúng chạy dọc theo một đường ray, nên đường ray này cần phải được giữ sạch sẽ và thường xuyên quét sạch, vì thế khâu bảo trì cần được thực hiện thường xuyên hơn. Nếu cổng gặp một vật thể nhỏ khi nó trượt dọc theo đường ray, hệ thống sẽ tự động dừng cổng vì mục đích an toàn.

Cũng cần lưu ý rằng nếu cổng của bạn dốc sang hai bên, bạn không thể lắp đặt cổng trượt truyền thống.

Ưu điểm của cổng lùa không ray hiện đại

Có thể gạch đầu dòng một số ưu điểm cổng lùa tự động không ray hiện đại như sau: 

  • Đây là giải pháp hoàn hảo cho những không gian lắp đặt có đường lái xe dốc

  • Lựa chọn hấp dẫn nhất về mặt thẩm mỹ mang lại vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho không gian lắp đặt

  • Hoạt động rất êm ái và không cần bảo trì nhiều

  • Ngăn chặn kẻ xâm nhập hiệu quả và an toàn cao

  • Động cơ tự khóa khiến việc đột nhập của những kẻ xấu trở nên khó khăn hơn.

Để các bạn hiểu rõ hơn về ưu điểm của cổng tự động này chúng tôi phân tích như sau: 

Cổng lùa không ray tự động là một lựa chọn rất phổ biến, vì chúng có nhiều ưu điểm giống cổng trượt và rất ít nhược điểm. Tuy nhiên, phần cứng của thiết bị này có giá cao hơn. Cổng trượt không ray khác với cổng trượt truyền thống ở một số điểm như:

Bản thân cổng trượt tự động không ray có cấu trúc khác với cổng truyền thống. Để cổng có đối trọng, cổng yêu cầu phải sản xuất một phần nhô ra phía đầu ổ của cổng. Cổng được treo lơ lửng trên mặt đất bằng cách sử dụng một cặp bánh xe đẩy bắt vít vào một tấm bê tông ở đầu của cổng. Một thanh ray hình chữ C gắn vào mặt dưới của cổng trong khi ngăn cổng chạy qua khỏi điểm cuối cả chu trình mở và đóng giữ cổng vào đường ray.

Đầu tiên, cổng trượt tự động không ray làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các đường lái xe dốc. Chúng cũng không gây tiếng ồn, làm tăng sức hấp dẫn của chúng đối với môi trường dân cư. Đặc biệt thiết bị này không yêu cầu mức độ bảo trì gần giống như cổng trượt.

Hơn nữa, nhiều khách hàng của chúng tôi – cả dân cư và thương mại – thấy chúng là lựa chọn hấp dẫn nhất về mặt thẩm mỹ cho các ứng dụng hạng nặng trên các khu thương mại và khu công nghiệp.

Để lựa chọn mua các dòng cổng tự động chất lượng, uy tín và đảm bảo hàng  chính hãng, các bạn nên liên hệ ngay Thủy Linh Long để được tư vấn miễn phí.