Lắp cửa tự động cho cơ sở chế biến thực phẩm

lap cua tu dong cho co so che bien thuc pham

Lắp cửa kính tự động là giải pháp hợp lý để chuẩn tiêu chí vệ sinh, khử trùng, bảo vệ thực phẩm khỏi nguồn ô nhiễm bên ngoài như sâu bọ, vi khuẩn.  Hãy cùng Thủy Linh Long tìm hiểu về cửa tự động dành cho cơ sở chế biến thực phẩm, qua bài viết dưới đây.

Những lý do nên lắp đặt cửa kính cho cơ sở chế biến thực phẩm.

Từ lâu nay, các cơ sở chế biến thực phẩm luôn đòi hỏi những tiêu chuẩn khắt khe về cách bố trí, thiết kế và xây dựng sao cho đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ở mức tốt nhất. Chính vì thế chọn một hệ thống cửa kính tự động là phù hợp với mục đích sử dụng vì nó đảm bảo được các tiêu chuẩn như.

Bảo vệ chống lại sâu bệnh và chất gây ô nhiễm

Sử dụng cửa kính tự động giảm thiểu khả năng bị ô nhiễm, giảm thiểu vi khuẩn. Cửa kính tự động được đánh giá là điều cần thiết nó có thiết kế kế mạch, chất liệu không thấm nước để ngăn vi trùng vi khuẩn tích tụ vào những khoảng hở hoặc vết nứt khó vệ sinh trên bề mặt cửa.

Giảm chi phí năng lượng

Lựa chọn cửa cũng là một yếu tố quan trọng trong việc giữ mức nhiệt độ cân bằng thực phẩm. Cửa tự động cho phép người vận chuyển dễ dàng thao tác. Cửa kính tự động mang lại sự kiểm soát không khí cao. Tạo ra không gian kín ngăn không khí di chuyển đến những khu vực cần thiết mà không cần thiết. Cải thiện khả năng kiểm soát nhiệt độ và ô nhiễm chéo.

Tăng cường an toàn, tăng năng suất

Khi sử dụng cửa thường xuyên, các biện pháp bổ sung như cơ chế đóng mở tùy chỉnh tốc độ mở, giảm thiểu thời gian tiếp xúc sâu bệnh. Cửa tự động hoạt động nhanh chóng có lợi cho khu vực có lượng giao thông cao hoặc những nơi cần vận chuyển hàng hóa liên tục. Thời gian mở ngắn giảm thiểu gió bụi ô nhiễm tăng sản xuất và tiết kiệm chi phí năng lượng. Hơn thế nữa, cửa tự động giúp cải thiện sự an toàn ngăn ngừa hư hỏng bằng cách giảm va đập.

Cách ly an toàn

Sử dụng cửa làm từ kính chống cháy, làm chậm sự lan truyền của lửa và khói, đảm bảo an toàn cho người xung quanh khu vực, tăng thời gian thoát ra ngoài bằng các lối đi không có khói và chờ đội cứu hộ.

Bảo mật, tăng khả năng truy cập

Cùng với những trang thiết bị trong cơ sở, cửa tự động là một bộ phận quan trọng đối với an ninh lương thực. Có quy trình kiểm định thực phẩm thường xuyên được tiến hành bởi các cơ quan kiểm tra được công nhận. Chính vì lý do này, phải đảm bảo lượng lương thực, thực phẩm phải được bảo quản an toàn, nghiêm ngặt đảm bảo chất lượng vệ sinh thực phẩm.

Cửa tự động dùng trong các cơ sở sản xuất thực phẩm là một trong những bộ phận, thiết bị được sử dụng và va chạm thường xuyên nhất nên tuổi thọ và khả năng làm sạch là những yếu tố quan trọng nhất. Việc sử dụng cửa tự động bằng thép hoặc gỗ dễ để lại những đường nối và kẽ hở, những vi khuẩn ẩn náu khó làm sạch tăng nguy cơ bị ô nhiễm.

nhung ly do nen lap dat cua kinh cho co so che bien thuc pham

Những lợi ích của cửa tự động dùng trong cơ sở chế biến thực phẩm

Cửa kính tự động không chỉ mang lại sự tiện lợi mà còn đóng vai trò quan trọng trong khâu cải thiện môi trường làm việc tại các cơ sở chế biến. Cùng khám phá những lợi ích khi lắp cửa tự động trong cơ sở chế biến thực phẩm.

Chống ăn mòn: Sử dụng cửa kính tự động, đảm bảo không lo về vấn đề cửa bị ăn mòn hoặc hư hỏng trong môi trường ăn mòn hoặc những vị trí cần rửa sạch thường xuyên.

Cấu trúc phẳng hoàn toàn: Cửa tự động được làm bằng kính, bề mặt phẳng, kín, không xuất hiện khoảng trống, lỗ hổng để vi khuẩn hoặc bụi bẩn tích tụ.

Tự động hóa: Cửa tự động, có khả năng đóng mở dựa vào cảm biến đem lại cho người dùng sự tiện lợi, dễ dàng tích hợp những tiện ích để truy cập an toàn và nhanh chóng dễ dàng.

Cách nhiệt và kín: Cửa tự động làm bằng kính có khả năng cách nhiệt, tạo ra không gian kín khít ngăn chặn sự rò rỉ không khí để dễ dàng kiểm soát sự thất thoát và nhiệt độ trong phòng.

Chế tạo kích thước tùy chỉnh: Có thể sản xuất cửa dựa theo kích thước yêu cầu từ bên khách hàng một cách chính xác và nhanh chóng.

Độ bền cao: Cửa được thiết kế để chịu tác động nặng, nên sẽ có độ bền cao, sử dụng hiệu quả trong thời gian dài.

nhung loi ich cua cua tu dong dung trong co so che bien thuc pham

Kết luận

Hiểu được về những lợi ích và các ưu điểm mà cửa tự động đem lại đối với cơ sở chế biến thực phẩm, cho thấy vai trò thiết yếu của chúng trong việc tối ưu hóa quy trình lưu trữ và đảm bảo an toàn thực phẩm. Cửa tự động là thiết bị thiết thực và đem lại hiệu quả cao, tối ưu hóa các hoạt động sản xuất trong cơ sở chế biến thực phẩm.

Qua bài viết trên, nếu các bạn thấy thông tin bài viết hữu ích hãy nhấn vào trang Tin Tức của Thủy Linh Long để được cập nhập thêm nhiều thông tin hữu ích khác về cửa tự động nhé.