5 điều cần biết khi chuẩn bị lắp đặt cổng tự động mới

5 dieu can biet khi chuan bi lap cong tu dong

Bởi vì tính năng hiện đại và được tích hợp nhiều cảm ứng thông minh đã giúp cổng tự động trở nên được yêu thích và càng được ưa chuộng hơn. Bên cạnh đó cổng tự động không chỉ làm tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn, mà còn là một lớp bảo vệ tốt nhất, giúp bạn và các thành viên trong gia đình cảm thấy an toàn. 

Những lợi ích của cổng tự động 

Ngôi nhà của bạn có thể được xem là tài sản quan trọng nhất mà bạn sở hữu, vì vậy việc duy trì an toàn và bảo mật cho ngôi nhà là điều rất cần thiết.

Mặc dù có nhiều biện pháp an ninh có thể áp dụng như lắp đặt camera và hệ thống báo động, một trong những giải pháp bảo vệ gia đình thường bị bỏ qua là cổng tự động.

loi ich cua cong tu dong

Các cổng này không chỉ mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn cung cấp một loạt các lợi ích khiến chúng trở thành một khoản đầu tư đáng giá cho các gia đình trên toàn quốc, đặc biệt là những cổng bằng kim loại.

Ngoài ra, nếu bạn có trẻ nhỏ hoặc thú cưng ở nhà, việc lắp đặt cổng tự động có thể là một lựa chọn hợp lý để đảm bảo rằng luôn được an toàn và không thể ra ngoài mà không có sự giám sát của bạn. Ngoài ra, vị trí của ngôi nhà của bạn cũng là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Đặc biệt là nếu bạn sống trong khu vực đông đúc, bạn có thể muốn kiểm soát quyền ra vào ngôi nhà.

Do mỗi ngôi nhà đều có đặc điểm riêng, nhu cầu của từng gia đình cũng khác nhau. Vì vậy, để đưa ra quyết định đúng đắn, bạn nên luôn cân nhắc mục đích sử dụng cũng như xem xét hoàn cảnh cụ thể của mình.

Những loại cổng nào tốt nhất cho ngôi nhà của bạn

Có nhiều loại cổng tự động được thiết kế để phù hợp với từng loại ngôi nhà khác nhau. Bởi vì cổng tự động yêu cầu một không gian nhất định để mở và đóng, các yếu tố như kích thước, đồ trang trí và cấp độ nâng cao trong sân của bạn có thể giới hạn các lựa chọn. Dưới đây là ba sự lựa chọn phổ biến:

Cổng xếp tự động 

Khi mở ra, cổng này sẽ gập đôi theo chiều dọc nên không chiếm nhiều diện tích như các loại cổng khác. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo nếu sân nhà bạn có diện tích nhỏ. Tuy nhiên, cổng xếp thường đi kèm với thanh ray hoặc đường ray để hướng dẫn các cạnh khi đóng hoặc mở, do đó cần được làm sạch và bảo trì thường xuyên. Sự lắp đặt đường ray phía trên cổng đôi khi có thể giới hạn chiều cao của các vật thể có thể đi qua.

Cổng trượt tự động

Cổng trượt thường yêu cầu nhiều không gian hơn cổng xếp. Tuy nhiên, một số cổng tự động hiện đại cho phép bạn mở một phần nhất định hoặc trượt quanh góc để giảm lượng không gian cần thiết. Cổng trượt cơ bản hoạt động với một động cơ ở bên cạnh để điều khiển. Một hệ thống đường ray được sử dụng để hướng dẫn cổng trượt, nhưng tùy theo thiết kế, nó có thể phức tạp hơn nếu đường ray phải được bố trí quanh góc hoặc nếu mỗi phần của cổng yêu cầu một đường ray riêng biệt.

nhung loai cong tu dong nao tot nhat

Cổng xoay tự động 

Cổng xoay cũng tương tự như cổng trượt với động cơ điều khiển chuyển động. Tuy nhiên, động cơ này thường được gắn vào một thanh hoặc cánh tay cơ khí để kéo cổng mở ra.

Nên chọn chất liệu nào cho cổng tự động

Khi bạn cân nhắc về vật liệu cho cổng, điều quan trọng nhất là sẽ ảnh hưởng đến diện mạo tổng thể của ngôi nhà. Mỗi loại vật liệu mang đến một phong cách và cảm nhận khác nhau. Dưới đây là một số vật liệu cơ bản và cảm nhận về chúng:

Cửa tự động bằng gỗ

Cổng gỗ thường được tạo thành bằng việc lắp ráp các tấm gỗ phẳng khác nhau, thường được đóng đinh hoặc liên kết với nhau. Do đó, bạn không có nhiều tùy chọn để trang trí nó. Tuy nhiên, cổng gỗ mang đến cảm giác ấm áp và tự nhiên cho ngôi nhà. Điều này rất phù hợp nếu ngôi nhà của bạn có nhiều cây xanh.

nen chon chat lieu nao cho cong tu dong

Cổng tự động bằng thép và sắt

Thép và sắt có độ cứng và trọng lượng lớn hơn so với gỗ, nhưng chúng có thể được đúc thành nhiều hình dạng và kiểu dáng khác nhau. Điều này cho phép bạn có nhiều sự lựa chọn hơn trong thiết kế. Nhìn chung, thép và sắt mang đến cảm giác mát mẻ, tinh tế và sang trọng hơn cho ngôi nhà.

Cổng tự động bằng nhôm

Nhôm có độ linh hoạt cao vì có thể được chế tạo để trông giống như gỗ hoặc thép. Ngoài ra, nhôm cũng bền bỉ nhưng lại nhẹ hơn thép, và có thể được sơn màu hoặc trang trí để tạo ra các hiệu ứng khác nhau. Điều này cho phép bạn tạo nên vẻ ngoài giống như gỗ mà không gặp những vấn đề bảo trì phức tạp của cổng gỗ. Nhôm sẽ là lựa chọn tốt nếu bạn muốn một thiết kế đơn giản nhưng vẫn mang tính hiện đại cho ngôi nhà của mình.

Làm thế nào để giữ an toàn khi dùng cổng tự động 

Mặc dù tai nạn liên quan đến cổng tự động khi nghe có vẻ đáng sợ, nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều biện pháp đơn giản và thói quen có thể giúp tránh được các tai nạn như sau:

  • Đầu tiên, ngay sau khi lắp đặt cổng, bạn cần đảm bảo rằng tất cả thành viên trong gia đình đều nhận thức được các nguy hiểm có thể xảy ra và biết cách sử dụng cổng một cách an toàn.
  • Khi sử dụng cổng, luôn tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất và duy trì khoảng cách an toàn khi cổng đang mở hoặc đóng.lam the nao de giu an toan khi dung cong tu dong
  • Luôn luôn giám sát trẻ em và thú cưng khi chơi ở gần khu vực cổng.
  • Nên yêu cầu dịch vụ bảo trì từ những người có chuyên môn ít nhất mỗi năm một lần.
  • Bên cạnh đó, khi bạn lên kế hoạch mua cổng tự động mới, bạn cũng nên xem xét các tính năng an toàn bổ sung. Ví dụ như cảm biến hồng ngoại để dừng cổng khi phát hiện vật thể, hoặc màn hình giới hạn áp suất để điều chỉnh lực cần thiết để mở hoặc đóng cổng. Đây là những tính năng có thể dừng chuyển động nếu gặp phải áp lực quá lớn.